DIỆT KIẾN BA KHOANG CÙNG SẢN PHẨM SINH HỌC THẢO MỘC 10s

thảo mộc 10s

DIỆT KIẾN BA KHOANG CÙNG SẢN PHẨM SINH HỌC THẢO MỘC 10s

𝑳𝒂̀𝒎 𝒈𝒊̀ 𝒌𝒉𝒊 𝒃𝒊̣ 𝒌𝒊𝒆̂́𝒏 𝒃𝒂 𝒌𝒉𝒐𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒂̂́𝒏 𝒄𝒐̂𝒏𝒈❓

❗️Kiến ba khoang có độc tố Pederin (C24H43O9N), độc tính mạnh gấp 12-15 lần nọc rắn hổ mang nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên chủ yếu gây bỏng da.

Bác sĩ Tạ Quốc Hưng, Khoa Da liễu Thẩm mỹ da, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, cho biết kiến ba khoang trưởng thành dài khoảng 7mm đến 10mm, thường sống trong môi trường ẩm ướt, phát triển mạnh vào mùa mưa và ưa ánh sáng đèn ban đêm.
“Kiến ba khoang gây bệnh không phải là đốt mà do dịch tiết ra, dính vào da hay qua tay gây ra viêm da tiếp xúc tại chỗ”. Bác sĩ Lương Trường Sơn, nguyên Phó Viện trưởng, Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng TP HCM, nói.
Do đó, khi bị kiến ba khoang cắn:
❌ Không đập, chà xát để tránh nọc độc tiếp xúc với da.
✅ Nên dùng móng tay búng kiến ra xa hoặc dùng giấy, khăn, băng keo dính để bắt chúng.
👉 Nếu bị kiến bò lên người thì rửa sạch vùng da đó với nước sạch xà phòng, không nên cào, gãi dễ gây bội nhiễm, tạo thành mủ, gây sốt.
Tuyệt đối không đắp lá hoặc bài thuốc chưa được kiểm chứng, không bôi thuốc sát trùng có chứa i-ốt, cồn sẽ làm vết thương nặng thêm, tăng nguy cơ bội nhiễm.
Với thương tổn do kiến ba khoang, trường hợp nhẹ có thể điều trị với các dung dịch làm dịu da, sát khuẩn bằng gel, thuốc kháng sinh… Vết thương nặng, nên đến cơ sở y tế để được chăm sóc, xử lý đúng cách. Vết thương phát hiện sớm sẽ không để lại sẹo.
✨ Hãy chủ động phòng chống và bảo vệ gia đình thật tốt trước kiến ba khoang bằng cách phun xịt Thảo Mộc 10s định kỳ, đặc biệt tăng tần suất trong mùa mưa này. Việt Green cam kết nếu bạn tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng, căn nhà của bạn sẽ không có bóng dáng của bất kỳ con kiến ba khoang nào.

Sử dụng Thảo Mộc 10s – diệt côn trùng sinh học để bảo vệ gia đình bạn khỏi KIẾN BA KHOANG nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi ngay